• Trang chủ
  • Du Lịch
  • Phượt Hà Giang – Review du lịch 3N2Đ cực thú vị cùng Vuthongdong
428 lượt xem

Phượt Hà Giang – Review du lịch 3N2Đ cực thú vị cùng Vuthongdong

phuot ha giang vu thong dong 1

Thú thực đây là lần đầu tiên mình tới Hà Giang sau nhiều lần lỡ hẹn và chuyến đi lần này cho mình nhiều cảm xúc từ lo sợ, mệt mỏi và hào hứng khi trinh phục được nhiều cung đường mới. Mình là Vũ Thong Dong, hôm nay thì mình sẽ review chuyến du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của mình nhé.

phuot ha giang vu thong dong 2
Ảnh: Vũ thong dong

Lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Kiếp nạn đầu đời

Lịch trình: TP Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – TT Đồng Văn

Ban đầu thì bọn mình xuất phát từ Hà Nội, chuyến đi lần này bạn mình là người lên lịch trình và đặt xe, bọn mình bắt đầu lên xe lúc 11h đêm và sau hơn 5 tiếng chạy xe thì bọn mình cũng tới được TP.Hà Giang lúc 4h30 sáng, sau đó nghỉ ngơi và thuê xe máy tại Garden Villa.

7h sáng bọn mình bắt đầu cuộc hành trình và trước khi đi bọn mình không quên ăn sáng. Bữa ăn đầu tiên của mình tại Hà Giang là quán bánh cuốn Dương Mai, nhìn chung bánh cuốn ở đây ăn cũng được, sau khi ăn sáng xong thì điểm checkin đầu tiên và đó chính là KM0, khi tới đây mình nhìn thấy cảnh mọi người xếp hàng dài để đợi checkin với cái cột mốc này thì thực sự cũng hơi choáng ngợp vì hôm mình đi thì rất là đông.

phuot ha giang vu thong dong 3
Ảnh: Vũ thong dong

Sau khi checkin xong, bọn mình di chuyển tới điểm tiếp theo đó chính là Quản Bạ. Từ thành phố di chuyển lên điểm tiếp theo nói chung tâm trạng lúc này rất hào hứng cho tới khi Kiếp nạn đầu đời xuất hiện đó chính là cấm đường, để mở rộng đường và có nguy cơ sạt lở khi lên đoạn dốc Bắc Sum. Lúc đấy mình cũng không biết đoạn đường này chỉ cấm tới 11h hơn là mọi người có thể qua được rồi. Tuy nhiên lúc đó tâm lý lo sợ không kịp tới các điểm như đã lên lịch trình, bởi thời gian di chuyển tới Đồng Văn còn khá xa. Sau đó thì bọn mình cùng với các bạn ở đoàn khác tìm con đường mới để di chuyển và khi tìm được rồi thì không ngờ nó là con đường lầy. Lúc này thì bọn mình vật lộn khá lâu bởi đường bùn đất rất trơn. Sau hơn 2 tiếng thì bọn mình không thể lên được 3 cái dốc trên con đường này, lúc này ai cũng thấm mệt và chỉ biết lặng nhìn nhau thở.

Lúc sau thì bọn mình bỏ cuộc và quay lại đường cũ. Sau đó nghỉ ngơi tại quán nước để chờ thông đường, đến lúc thông được đường rồi thì lại tới kiếp nạn tắc đường, hôm bọn mình đi cuối tuần nên cũng khá đông, lại phải đợi thêm 2 tiếng nữa đi từng chút một. Qua được một đoạn thì đường đang làm rất xấu và sạt lở lúc này ai cũng hiện rõ sự mệt mỏi trên mặt và có suy nghĩ hay là về vì bọn mình đã mất khoảng hơn 4 tiếng để có thể di chuyển qua đoạn rất ngắn. Tuy nhiên với tinh thần chinh phục Hà Giang và không thể bở lỡ cảnh đẹp ở đây, bọn mình đã tiếp tục lên đường. Sau một hồi vật lộn và hết buổi sáng thì bọn mình mới tới được điểm tiếp theo là Quản Bạ lúc này thì cũng không có tâm trạng nào để checkin cả nên mọi người cũng checkin qua loa rồi đi.

Phải hơn 13h thì bọn mình mới được ăn trưa và nghỉ ngơi lấy sức, lúc này thì cảm thấy cơm hôm nay ngon lạ thường vì ai cũng mệt và đói. Sau 14h20 thì bọn mình tiếp tục cuộc hành trình di chuyển tới điểm tiếp theo đó chính là Yên Minh.

Khi đi qua đoạn này thì mình cảm thấy mọi mỏi mệt của buổi sáng nó đã quên hết tất cả bởi vì cảnh ở đây khá đẹp và khi tới được rừng Thông Yên Minh thì mọi người đừng bỏ lỡ checkin với hoa Dã Quỳ nha, mùa này ngoài tam giác mạch ra thì hoa Dã quỳ cũng đã nở rộ, đi thêm một đoạn thì các bạn cũng có thể checkin cùng rừng thông – một con đường y như đà lạt vậy.

phuot ha giang vu thong dong 4
Ảnh: Vũ thong dong

Vì có sự thay đổi về thời gian nên bọn mình chỉ chọn những điểm checkin chính, nên khi mình tới Dốc Thẩm Mã thì cũng gần 17h chiều rồi. Mùa này thì nó tối rất nhanh nên bọn mình cũng chỉ tranh thủ checkin với hoa tam giác mạch và cùng với các em bé vùng cao tại đây. Và sau đó bọn mình tiếp tục cuộc hành trình lên thị trấn Đồng Văn, bởi do trời đã gần tối nên bọn mình chỉ đi lướt qua các điểm checkin như bãi đá mặt trăng, Dinh Thự Họ Vương hay nhà của Pao.

19h tối, bọn mình nhận phòng và đi ăn, buổi tối bọn mình chọn ăn lẩu gà đen tại nhà hàng Hải Yến trên phố cổ, ăn xong thì bọn mình lượn chợ đêm, uống café tại phố cổ và về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày thứ 2.

phuot ha giang vu thong dong 8
Ảnh: Vũ thong dong

Ngày thứ 2: Hạnh Phúc Đầy Nắng

Lịch trình: TT Đồng Văn – Mèo Vạc – Mã Pí Lèng – sông Nho Quế – Làng H’mong Pả Vi

Bọn mình đã cố gắng dậy sớm để lên phố cổ Đồng Văn ăn sáng với món Bún Lòng tại Huyền Thuyết Quán, nói chung khá ngon, 8/10 mọi người có thể thử những món khác nha.

Khi mà ăn sáng xong thì bọn mình di chuyển lên Mèo Vạc và cái điều quan trọng hôm nay là thời tiết khá ủng hộ. Trời nắng đẹp, nó không như ngày đầu tiên khi bọn mình lên Hà Giang và đi tới đâu bọn mình cũng tranh thủ check in dọc đường. Nơi mình đang đứng đó chính là con đường hạnh phúc và mình thấy mọi người đang ra mỏm đá rồng A Páo để checkin. Hôm nay thì mọi người đi cũng rất đông, bọn mình thì không lên mõm đá tử thần mà di chuyển tiếp lên đèo Mã Pí Lèng và Hạnh Phúc đầy nắng chính là đây khi bọn mình chinh phúc con đèo này, nhìn cảnh sắc cực kỳ là hùng vĩ và đẹp. Khi tới con đèo này mình cũng đã phải dừng lại 3 lần để checkin và nhìn từ trên cao xuống dòng sông Nho Quế xanh biếc như ngọc.

phuot ha giang vu thong dong 5
Ảnh: Vũ thong dong

Sau đó bọn mình tiếp tục di chuyển tới dòng sông Nho Quế để đi thuyền tới hẻm Tu Sản, trước khi ra bến thuyền thì mọi người cũng phải mua vé nha, vé là 120K/ người

Chuyến hành trình ngày thứ 2 của bọn mình thì thực sự có nhiều bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi vì lần đầu đi mà lại được chứng kiến những cảnh đẹp mê hồn tới như vậy. Thực sự phải “wow” lên ấy khi bọn mình đứng trên thuyền trên dòng sông Nho Quế thực sự rất đẹp và mãn nhãn. Có những đoạn đi thuyền qua mình không nghĩ đó là ở Việt Nam đâu như thể đang lạc vào một đất nước khác vậy.

Và gần 60 phút trên thuyền bọn mình quay lai bờ và bọn mình ăn trưa tại đây luôn, ở đây bán cũng rất nhiều đồ ăn, ăn xong thì bọn mình quay về làng H’mông Pả Vi để nhận phòng và nghỉ ngơi. Homestay mà bọn mình ở đó chính là Pả Vi Homestay. Buổi chiều ngày hôm đấy thì bọn mình không có đi đâu cả, mà chỉ nghỉ ngơi và checkin xung quanh Pả Vi. Buổi tối bọn mình cũng thưởng thức ẩm thực tại đây luôn. Khoảng 21h thì bọn mình qua nhà cộng đồng để vui chơi hát hò cũng với mọi người sau đó về nghỉ ngơi để tiếp tục cho ngày thứ 3.

phuot ha giang vu thong dong 6
Ảnh: Vũ thong dong

Ngày thứ 3: Ngày Trở Về

Lịch trình: Làng H’mong Pả Vi – Chợ Phiên Mèo Vạc – Yên Minh – Tp Hà Giang – Hà Nội

Thực ra với ngày thứ 3 này để nói nhẹ nhành thì cũng nhẹ nhàng thật, ngày này bọn mình cũng không có đi đâu cả chăm chăm mau để về TP Gà Giang và quay lại Hà Nội thôi.

phuot ha giang vu thong dong 9
Ảnh: Vũ thong dong

Sáng bọn mình dậy ăn sáng và checkout tại Pả Vi. Sau đó bọn mình trả phòng và rủ nhau đi chợ phiên, chợ phiên ở đây thì thường tổ chức cuối tuần thôi, ở đây đa phần là người Mông, có rất nhiều món ăn khác lạ và mọi người có đồ đặc sản gì thì lại mang đi chợ bán, nhìn không khí chợ phiên mà mình cứ ngỡ là sắp tết vậy.

Sau khi đi chợ phiên xong thì tầm hơn 10h nhóm mình lên đường trở về Hà Giang, tuyến đường bọn mình chọn đó là từ Mèo Vạc đi Yên Minh – Hà Giang, ban đầu bọn mình tính đi đường Cao Bằng nhưng mà bạn mình bảo là thôi đi xa quá nên sẽ chọn đường này.

phuot ha giang vu thong dong 7
Ảnh: Vũ thong dong

Sau khi di chuyển thì hơn 12h bọn mình nghỉ ngơi tại thị trấn Yên Minh và ăn trưa tại đây sau đó di chuyển về tới TP Hà Giang. Trên đường đi thì bọn mình có checkin với vườn tam giác mạch, mục đích là checkin trước đó nhưng do lịch trình thay đổi nên giờ mới checkin được. Khi tới TP Hà Giang là lúc 16h30, mình tiến hành trả xe, tranh thủ ăn tối và lên xe về Hà Nội.

Nói chung trong chuyến đi lần này cho mình cũng có khá nhiều trải nghiệm thú vị, dù chưa được trọn vẹn lắm nhưng cũng có những kỷ niệm đẹp về Hà Giang và sẽ hẹn lên lại vào một ngày không xa để khám phá những điểm mà bọn mình chưa tới.

Những lưu ý khi đi du lịch Hà Giang

– Nên di chuyển Hà Nội – Hà Giang vào buổi tối để tiết kiệm thời gian, trải nghiệm Hà Giang ban ngày trọn vẹn.
– Nên đi nhóm từ 2 – 4 người để hỗ trợ nhau khi gặp các tình huống xấu trên đường.
– Nên về homestay trước 17:30, vì đường xá trên Hà Giang khó đi, nếu di chuyển quá muộn sẽ nguy hiểm.
– Nếu bạn không có nhiều thời gian du lịch, bạn không nên chọn những điểm đi quá xa.
– Chuẩn bị quần áo ấm, giày sneaker, bao tay, các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng.
– Mang theo bánh ngọt, nước uống để ăn dặm giữa đường.
– Nếu cảm thấy khó khăn về tìm đường có thể hỏi người dân hoặc các hội phượt khác ở trên đường.
– Vì Hà Giang rất ít cây xăng nên cứ gặp thì hãy tấp vào đổ liền nhé.

Đặt Vé Xe Hà Nội – Hà Giang và ngược lại

Đặt Phòng, Khách Sạn tại Hà Giang – Đồng Văn – Mèo Vạc

Mua Tour Khám Phá Hà Giang 3 Ngày 2 Đêm, Khởi Hành Từ Hà Nội