80 lượt xem

Mua điện thoại trên Lazada, Nên hay Không Nên?

co nen mua dien thoai tren lazada 1

Đã có rất nhiều bạn đọc giả đã từng mua hàng trên Lazada như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng,..với giá chỉ vài trăm nghìn.Vậy có khi nào bạn nghĩ mình cũng có thể mua 1 chiếc điện thoại nhiều tiền trên nền tảng này được không? Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu “Nên hay Không Nên” mua điện thoại trên Lazada. Và nếu có thì mua ở shop nào uy tín và chất lượng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc mua sắm online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc chọn mua điện thoại trên một trang web như Lazada có đáng tin cậy và an toàn hay không vẫn là một câu hỏi đáng xem xét. Câu hỏi này được đặt ra thực chất là vì nhiều người còn hoài nghi về độ tin cậy mà thôi. Thực tế cũng rất nhiều người đặt hàng online trên website của Thế giới di động, Hoàng Hà Mobile,…bởi vì họ đã đặt niềm tin vào thương hiệu này rồi. Vậy trước khi đặt hàng, bạn cần tìm hiểu các shop trên Lazada có thực sự uy tín hay không?

Tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ điện thoại được bán trên Lazada

Hiện nay trên nền tảng sàn TMĐT Lazada sẽ có 2 dạng shop như sau:

 • Lazmall: Bao gồm những nhà bán hàng uy tín, những gian hàng chính hãng của thương hiệu như XiaoMi, FPT, Realme,…Những địa chỉ này có độ uy tín cao và mức độ đảm bảo chất lượng cao hơn, bởi shop đã được phía Lazada tiếp nhận, xác minh đúng thương hiệu.
 • Nhà bán hàng: Đây có thể là những cá nhân, cửa hàng đăng ký bán trên sàn. Mặc dù không phải là Lazmall nhưng những shop này cũng được Lazada kiểm tra về giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, về nguồn gốc điện thoại vẫn cần được tìm hiểu và xem xét.

co nen mua dt tren lazada 6

Cho dù có là shop Lazmall hay Nhà bán hàng thì bạn cũng cần tìm hiểu về địa chỉ shop, thông tin xem thương hiệu đó có đang bán hàng trên nền tảng Lazada hay không? Nếu phát hiện shop giả mạo thương hiệu cần dừng việc mua hàng.

So sánh giá bán điện thoại trên Lazada và giá thực tế được công khai bởi các thương hiệu

Thông thường, những sản phẩm bày bán trên Lazada sẽ có giá thấp hơn so với giá công khai trên website của FPT Shop, Thegioididong, CellPhoneS,… và ngang với Shopee, Sendo. Tuy nhiên, nếu bạn gặp trường hợp giá điện thoại trên Lazada chỉ bằng 60% – 70% giá ở trên các trang FPT Shop, Thegioididong, CellPhoneS thì chắc chắn rằng đây là hàng giả và kém chất lượng. Bởi vì tuy là thấp hơn, nhưng chênh lệch giữa Lazada và các shop trên chỉ trong khoảng 10% trở xuống. Nếu bạn thấy giá bán trên Lazada bất thường thì nên dừng việc mua hàng và tìm hiểu thêm. Đừng vì ham rẻ mà có thể bạn sẽ mua phải hàng giả.

Các chính sách, chế độ bảo hành khi mua điện thoại trên Lazada

Khi bạn mua điện thoại chính hãng trên Lazada, bạn vẫn có đầy đủ quyền lợi như đổi trả, bảo hành thông thường. Sản phẩm cần bảo hành phải đảm bảo các điều kiện sau đây để được tiếp nhận bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất:

 • Điện thoại mắc phải những lỗi đến từ nhà sản xuất.
 • Điện thoại còn trong thời gian bảo hành.
 • Chủ sở hữu còn giữ hóa đơn mua điện thoại trên Lazada.
 • Phiếu bảo hành của sản phẩm phải còn nguyên vẹn.
 • Không chấp nhận các hình thức chắp vá, chỉnh sửa phiếu bảo hành.
 • Tem bảo hành, tem niêm phong của nhà sản xuất được bảo toàn nguyên vẹn, không bị rách thay tháo ra dán vào.
 • Thời hạn bảo hành điện thoại được tính kể từ ngày mua hàng.

1. Đối với điện thoại bạn trên shop chính hàng (Lazmall)

Khi bạn cần bảo hành, bạn có thể gửi đến trực tiếp tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc gửi về Lazada để Lazada gửi về trung tâm. Nếu ở gần trung tâm bảo hành của hãng thì nên gửi về trực tiếp để được xử lý nhanh nhanh. Nếu gửi qua Lazada thì bạn cần mất thêm thời gian chờ đợi.

2. Đối với điện thoại bạn mua của Shop thông thường trên Lazada

Đối với các sản phẩm bạn mua của Shop thì có thể liên hệ trực tiếp với Shop để bảo hành sản phẩm. Nếu như shop không đồng ý thì bạn có thể liên hệ Lazada để được bảo vệ quyền lợi. 

Vậy có nên mua điện thoại trên Lazada hay không?

Lazada là một trong những trang TMĐT hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng và giá cả hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại mới, Lazada là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên mua điện thoại trên Lazada:

 • Giá trên Lazada có thể sẽ tốt hơn so với giá niêm yết tại cửa hàng chính hãng, website chính hãng.
 • Bạn có thể tìm kiếm các mã giảm giá, voucher, hoặc tham gia các sự kiện flash sale, deal sốc để mua được giá rẻ.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng và an toàn, linh hoạt.
 • Chính sách đổi trả và bảo hành đầy đủ như việc bạn mua chính hãng.

Các gian hàng uy tín để mua điện thoại trên Lazada

1. Apple Flagship Store

co nen mua dt tren lazada 1

MUA ĐIỆN THOẠI APPLE CHÍNH HÃNG

2. Samsung Flagship Store

co nen mua dt tren lazada 2

MUA CÁC SẢN PHẨM CHÍNH HÀNG SAMSUNG

3. Xiaomi Brand Store

co nen mua dt tren lazada 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG CỦA XIAOMI

4. Realme Authorised Store

co nen mua dt tren lazada 4

MUA ĐIỆN THOẠI REALME CHÍNH HÃNG

5. Oppo Brand Store

co nen mua dt tren lazada 5

MUA ĐIỆN THOẠI OPPO CHÍNH HÃNG