119 lượt xem

Cách kết nối Iphone với màn hình ngoài

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 11

Dòng Iphone 15 mới ra đời được trang bị cổng USB-C rất dễ dàng cho việc sử dụng kết nối với màn hình ngoài. Đối với các dòng Iphone cũ hơn sẽ sử dụng cổng Lightning hoặc phải sử dụng các phần mềm riêng biệt. Vậy cách kết nối Iphone với màn hình ngoài như thế nào? Hãy cùng Lang Thang tìm hiểu bài viết này ngay sau đây:

1. Cách kết nối Iphone 15 với màn hình ngoài

iPhone 15 tương thích với các loại màn hình ngoài: USB-C, HDMI và DisplayPort USB-C.

  • Đối với màn hình hỗ trợ giao thức DisplayPort USB-C, Apple khuyên người dùng nên sử dụng cáp USB 3.1 trở lên để có được độ phân giải lên tới 4K và tốc độ làm mới 60 Hz (với HDR). Bạn chuẩn bị đầu nối USB-C sang DisplayPort hoặc cáp Thunderbolt 4 (USB-C) Pro trị giá 69 USD của Apple. Sau khi có cáp phù hợp, người dùng hãy kết nối một đầu với thiết bị của mình và đầu còn lại với đầu nối DisplayPort trên màn hình.
  • Đối với màn hình HDMI, Apple khuyên người dùng nên sử dụng cáp USB-C sang HDMI. Chỉ cần cắm một đầu vào iPhone và đầu kia vào màn hình, người dùng có thể xem video, ảnh hoặc truyền màn hình iPhone lên màn hình lớn.

Apple cũng khuyến nghị sử dụng bộ điều hợp đa cổng USB-C Digital AV trị giá 69 USD, màn hình hỗ trợ HDR10 hoặc Dolby Vision. Sau khi nhận được bộ chuyển đổi, hãy cắm đầu USB-C vào iPhone, cắm cáp HDMI vào bộ chuyển đổi và đầu còn lại của nó vào màn hình. Chú ý là cáp tuân thủ tiêu chuẩn HDMI 2.0 mới có thể xuất video ở độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 60 Hz.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 11

THAM KHẢO CÁP CHUYỂN USB-C SANG DISPLAYPORT

THAM KHẢO CÁP CHUYỂN USB-C SANG HDMI

2. Cách kết nối Iphone khác với màn hình ngoài

Đối với các dòng Iphone 14 trở xuống, Apple sử dụng cổng Lightning nên việc kết nối bằng dây cáp rất phức tạp. Bạn kết nối iphone và màn hình máy tính bằng các phần mềm, có thể là miễn phí và trả phí. Dưới đây là một số cách giúp bạn kết nối iphone và màn hình ngoài.

2.1 LonelyScreen

Được xem là một trong những ứng dụng nhận AirPlay cực kì dễ dàng, giúp bạn kết nối màn hình iPhone với máy tính một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện quá nhiều bước. Việc tương thích đa dạng trên cả thiết bị Windows và macOS thì đây là ứng dụng cực kì đáng trải nghiệm khi bạn muốn chia sẻ màn hình iPhone của bạn lên máy tính. Để trải nghiệm ứng dụng này bạn cần phải trả phí tương đương với 350.000 VND/năm.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 1

Bước 1: Tiến hành tải LonelyScreen và truy cập ứng dụng trên máy tính > Đảm bảo rằng iPhone và máy tính của bạn sử dụng chung mạng nhé!

Bước 2: Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục kết nối với LonelyScreen trên máy tính nhé!

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 2

2.2. AirServer

Cũng là một trong những ứng dụng tiếp nhận AirPlay dễ dàng để bạn có thể chia sẻ màn hình iPhone lên máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên ứng dụng này có điểm mạnh ở việc bảo vệ các dữ liệu như ảnh, video trên iPhone cũng như có thể tùy chỉnh chất lượng video chia sẻ trên máy tính. Để trải nghiệm bạn có thể dùng thử trong 30 ngày và trả tương đương 180.000 VND/tháng.

Để sử dụng ứng dụng bạn chỉ cần tiến hành tải và truy cập AirServer trên máy tính > Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục AirServer.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 3

2.3. Reflector

Đây là ứng dụng hỗ trợ chia sẻ màn hình iPhone lên máy tính cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Điểm mạnh của ứng dụng này so với hai ứng dụng trước là có thể chia sẻ nhiều thiết bị cùng một lúc, vì vậy đây là ứng dụng có thể sử dụng tốt trong việc livestream hoặc kiểm soát các thông tin trên màn hình điện thoại. Chỉ với 175.000 VND bạn đã có thể có bản quyền và sử dụng đầy đủ chức năng trên ứng dụng này.

Cũng tương tự như các ứng dụng khác, bạn chỉ cần tiến hành tải và truy cập Reflector trên máy tính > Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục Reflector để kết nối.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 4

2.4. 5KPlayer

Là một trong số ít ứng dụng có thể chia sẻ và phát video chia sẻ màn hình với chất lượng 4K 360 độ trên máy tính thì đây là một trong những ứng dụng mà bạn có thể trải nghiệm. Miễn phí, chất lượng video cao cũng như có thể chia sẻ các tệp âm thanh, đây chính là điểm mạnh của 5KPlayer.

Để kết nối bạn chỉ cần tải và truy cập 5KPlayer trên máy tính > Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục 5KPlayer để kết nối.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 5

2.5. ApowerMirror

So với các ứng dụng được giới thiệu ở trên thì ApoweMirrow được xem là ứng dụng kết nối màn hình iPhone với máy tính nổi tiếng nhất. Được hỗ trợ cả ứng dụng trên iPhone thì ứng dụng sẽ mang lại nhiều tính năng hơn, hỗ trợ người dùng tốt hơn. Các tính năng nổi bật trên ApowerMirrow như ghi chú trên bảng trắng, chụp màn hình,…

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 6

Bước 1: Tải và truy cập ApowerMirrow trên cả máy tính và iPhone

Bước 2: Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục Apowersoft để kết nối.

2.6. iTools

Cũng là một trong số ít kết nối màn hình iPhone lên máy tính miễn phí, iTools mang lại cho người dùng cách thức kết nối đơn giản cùng giao diện dễ dàng sử dụng. Đây cũng là một ứng dụng đáng được trải nghiệm.

Để sử dụng bạn chỉ cần tải và truy cập iTools trên máy tính > Truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone > Chọn biểu tượng Phản chiếu màn hình > Chọn mục iTools để kết nối.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 7

3. Cách kết nối màn hình iPhone lên MacBook

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Command + Space để hiển thị thanh tìm kiếm > Nhập QuickTime Player.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 8

Bước 2: Chọn mục Tệp > Chọn mục Bản ghi Phim mới.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 9

Bước 3: Chọn biểu tượng mũi tên > Chọn iPhone của bạn. Vậy bạn đã kết nối màn hình iPhone với MacBook thành công rồi.

cach ket noi iphone voi man hinh ngoai 10

Vậy Lang Thang đã chia sẻ xong cho bạn những cách kết nối màn hình iPhone lên máy tính Windows cũng như MacBook rồi. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công thông qua bài viết này. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!