99 lượt xem

9+ Mẹo giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ sử dụng

meo giup tang tuoi tho dien thoai 2

Khi sử dụng điện thoại, bạn hãy áp dụng một số mẹo sau đây giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ khi sử dụng lâu hơn.

Của bền tại người, do vậy tuổi thọ của điện thoại phụ thuộc nhiều vào việc chăm sóc và sử dụng của người dùng. Bằng cách thực hiện các mẹo được Lang Thang liệt kê sau đây, bạn có thể giúp điện thoại của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì lãng phí tiền nâng đời máy hàng năm, bạn nên chú ý 9+ mẹo này:

1. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc cập nhật phần mềm cho điện thoại thường xuyên là một trong những biện pháp quan trọng để giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ. Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá lỗi và bảo mật mới. Cập nhật này giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các mối đe dọa và tấn công từ phía hacker. Các bản cập nhật cũng thường đi kèm với hệ thống cải tiến hiệu suất và tối ưu, giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn. Nó cũng giúp các tính năng cải tiến cho hệ điều hành và ứng dụng, làm cho điện thoại di động trở nên đa dạng và tiện ích hơn.

meo giup tang tuoi tho dien thoai 1

2. Xóa ứng dụng không dùng

Nhiều khi tải một số ứng dụng về máy nhưng rất lâu rồi bạn không dùng đến nó. Vậy bạn hãy xóa các ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ, đỡ tốn pin và tăng hiệu năng cho máy.

3. Sử dụng kính cường lực

Kính cường lực không những bảo vệ màn hình khỏi bị trầy xước mà còn giảm các hư hại do va đập hàng ngày. 

4. Dùng ốp lưng hoặc miếng dán PPF

Ốp lưng là phụ kiện hữu ích đối với một chiếc điện thoại, nó nhằm va chạm mạnh khi bị rơi, gây xước, vỡ điện thoại. Nhiều mẫu ốp lưng còn làm tăng thẩm mỹ, độc đáo cho điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng ốp lưng thì có thể sử dụng miếng dán PPF cũng khá hiệu quả.

THAM KHẢO MIẾNG DÁN PPF

5. Chú ý pin

Pin được coi là nguồn sống của điện thoại nếu bạn không biết cách bảo vệ nó rất dễ khiến nó nhanh hỏng và chai pin. Hạn chế dùng điện thoại quá lâu gây nóng máy hoặc sử dụng điện thoại đến khi cạn kiệt pin.

meo giup tang tuoi tho dien thoai 2

6. Chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm

Bạn có thể cải thiện cho các tình huống khiến máy quá nóng, chẳng hạn như sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng, sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có độ ẩm cao.

7. Làm sạch điện thoại thường xuyên

Bạn cần xóa các dữ liệu rác, nó giúp máy có nhiều bộ lưu trữ và giúp tăng hiệu suất hơn. Nên kiểm tra định kỳ xem máy có bị tấn công hay không.

8. Tranh nước và bụi bẩn

Bạn cần tranh môi trường ẩm ướt, nước sẽ rất dễ gây hỏng, chập hệ thống điện tử. Cũng nên tránh việc bụi bẩn nó sẽ làm điện thoại của bạn cũ đi trông thấy.

9. Không sử dụng điện thoại khi sạc pin

Điều quan trọng để giúp điện thoại tăng tuổi thọ chính là bạn không sử dụng điện thoại khi sạc pin. Bởi nếu dùng điện thoại khi sạc pin sẽ gây nóng pin ảnh hưởng đến hiệu suất, nhanh làm chai pin hơn, thậm chí có thể gây nổ làm ảnh hưởng đến tính mạng của chính bạn.

Trên đây là 9 mẹo giúp điện thoại của bạn kéo dài tuổi thọ và luôn trong tình trạng tốt nhất, hãy cùng thực hiện để thấy được kết quả nhé. Chúc bạn thành công!